5 tiêu chí lựa chọn thiết bị lọc nước tại vòi tốt nhất

Thiết bị lọc nước tại vòi là một thiết bị lọc nước có cấu tạo khá đơn giản đươc lắp đặt trực tiếp dưới bồn rửa để cho ra nguồn nước sạch sử dụng cho sinh hoạt và ăn uống. Lọc nước đầu vòi có tốt không? Các tiêu chí lựa chọn thiết bị lọc nước tại vòi bao gồm những gì? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Thiết bị lọc nước tại vòi có tốt không?

Để đánh giá thiết bị lọc nước tại vòi có tốt không? chúng ta hoàn toàn dựa vào chất lượng nước sau khi lọc tại vòi. Nước sạch sinh hoạt cho gia đình có những tiêu chuẩn nhất định. Nước dùng để ăn uống lại càng cần khắt khe hơn. Thiết bị lọc nước tại vòi cần đảm bảo tốt những tiêu chuẩn này.

thiết bị lọc nước tại vòi TCL

Các tiêu chí lựa chọn thiết bị lọc nước tại vòi tốt nhất

1. Về thiết kế và cấu tạo thiết bị

Thiết bị lọc nước tại vòi cho phép lắp đặt vào các loại vòi nước phổ biến tại các gia đình. Vì vậy mà bạn có thể yên tâm về việc lắp đặt. Trong khi thiết bị lọc nước tại vòi có thiết kế hết sức đơn giản, thìmáy lọc nước tại vòi thường gồm vòi nước và máy lọc riêng.

Thiết bị lọc nước tại vòi có cấu tạo khá đơn giản. Nó bao gồm nhiều lớp lọc được tích hợp vào trong duy nhất một lõi, dùng để lắp trực tiếp vào vòi nước dưới bồn rửa. Do đó không sử dụng điện mà hoạt động nhờ vào áp lực nước chảy xuống.

Các lớp lọc chủ yếu bao gồm cát, sỏi, than hoạt tính dạng bột có trộn thêm chất liên kết và một số phụ gia như gốm chống khuẩn, than hoạt tính có công dụng hấp phụ chất màu, mùi, hợp chất hữu cơ và một số ion kim loại nặng, nhưng không loại trừ được asen, amoni. Đặc biệt không có khả năng loại bỏ vi rút, vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây bệnh trong nước.

2. Về chế độ lọc nước

Thiết bị lọc nước đầu vòi gồm hai chế độ. Chế độ lọc thông qua các lớp lọc giúp cho nước được lọc sạch hơn giúp bạn sử dụng cho nấu nướng, chế biến thực phẩm. Chế độ không lọc là nước thông thường dùng cho việc rửa rau quả, đồ dùng, xoong nồi, bát đĩa… Muốn dùng để uống, vẫn phải đun sôi như bình thường. Mỗi quả lọc cho gia đình khoảng 3 – 4 người sẽ sử dụng được 7 – 8 tháng. Chi phí thay các quả lọc khá lớn từ 500 – 700 đồng mà hiệu quả mang lại không cao, chỉ áp dụng cho nguồn nước máy cực kỳ sạch.

Như vậy là xét về cấu tạo và chế độ lọc của thiết bị lọc nước tại vòi so với máy lọc nước ro thì còn thua về nhiều mặt, đặc biệt là chất lượng nguồn nước chưa thực sự đảm bảo để có thể uống trực tiếp không cần đun sôi. Nhưng bù lại thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt giúp không gian gia đình thêm đẹp hơn.

thiết bị lọc nước tại vòi

3. Về giá thành thiết bị

Với đầu lọc nước tại vòi, giá thành từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Trong đó các loại đầu lọc giá rẻ khả năng lọc sạch khá hạn chế.

Với máy lọc nước tại vòi, giá thành phổ biến từ hơn 1 triệu đến 2 triệu đồng. Máy lọc nước tại vòi có lẽ là thiết bị lọc trực tiếp hiệu quả nhất. Nếu có điều kiện thì bạn nên mua máy lọc tại vòi hơn là đầu lọc.

4. Về xuất xứ của sản phẩm

Khảo sát trên thị trường, chúng tôi nhận thấy rằng: Đa số các thiết bị lọc nước trực tiếp tại vòi đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Đáng buồn là một số đơn vị bán hàng nhập từ Trung Quốc nhưng lại giới thiệu là của Nhật Bản, Hàn Quốc để đánh lừa người tiêu dùng. Thực tế số lượng các máy lọc nước tại vòi sản xuất tại Nhật Bản, Hàn Quốc trên thị trường khá ít, thường do các nhà bán lẻ uy tín cung cấp.

Trong khi các loại đầu lọc nước tại vòi do một số nhà sản xuất ít tiếng tăm cung cấp, thì máy lọc nước tại vòi phổ biến nhất là của hãng Panasonic. Ngoài ra cũng có một số thương hiệu thiết bị lọc nướckhác như Torayvino, Mitsubishi Cleansui, Aquaphor.

thiết bị lọc nước tại vòi

5. Về chế độ bảo hành

Trong khi các đầu lọc nước tại vòi hầu hết không có bảo hành, một số ít bảo hành 1-3 tháng, thì máy lọc nước tại vòi có thời hạn bảo hành phổ biến 12 tháng. Điều khó khăn trong việc bảo hành thiết bị lọc nước tại vòi là chúng ta khó phát hiện lúc nào nó bị lỗi. May mắn là các thiết bị lọc nước tại vòi nhìn chung khá ổn định, ít bị lỗi.

Rate this post

Trả lời

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0982710898